สถิติการเบียดเบียนคริสตศาสนาในยุโรปสูงขึ้นคุณพ่อเฟเดริโก้ ลอมบาร์ดี้ ผู้อำนวยการสื่อมวลชนวาติกัน ยอมรับ สถิติการเบียดเบียนคริสตศาสนาในยุโรปพุ่งสูงขึ้นมาก ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา

รายงานดังกล่าว ถูกเปิดเผยโดยองค์กรเฝ้าระวังการกีดกันความเชื่อและศาสนา ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย โดยรายงานระบุว่า นับตั้งแต่ ค.ศ.2005 เป็นต้นมา ศาสนาคริสต์เป็นศาสนาที่ถูกเบียดเบียนมากสุดในยุโรป ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ เป็นศาสนาที่มีผู้นับถือมากที่สุดในภูมิภาคดังกล่าว การเบียดเบียนศาสนาคริสต์ในสหัสวรรษใหม่ ทำโดยการสั่งห้ามติดเครื่องหมายทางศาสนาไว้ในที่สาธารณะ, การไม่ให้สถานศึกษาสอนความเชื่อศาสนาแก่นักเรียน, การยึดทรัพย์สินของศาสนาไปเป็นของรัฐบาล และการล้อเลียนศาสนาของศาสนาต่างๆ

หลังรายงานนี้ถูกเผยแพร่ คุณพ่อเฟเดริโก้ ลอมบาร์ดี้ หัวเรือใหญ่สื่อมวลชนวาติกัน ก็ออกมายอมรับความจริงที่เกิดว่า "ความสำคัญของรายงานชิ้นนี้ แสดงให้เห็นว่า กระบวนการทำลายศาสนาคริสต์ ยังคงมีอยู่และรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ กระนั้นก็ตาม เราจะอดทนและให้อภัย เพราะหลักคำสอนของคริสตศาสนาคือรักแม้กระทั่งศัตรูของตน"


Comments