โป๊ปร่วมอาลัยข่าว "คาร์ดินัลนาบาร์เรเต้" สิ้นใจสมเด็จพระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 ประมุขพระศาสนจักรคาทอลิก ทรงส่งสารไว้อาลัยต่อการจากไปของ พระคาร์ดินัล อูร์บาโน่ นาบาร์เรเต้ ซึ่งสิ้นใจด้วย 90 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

พระคาร์ดินัลนาบาร์เรเต้ เป็นชาวสเปนและเป็นนักบวชคณะเยซูอิต ในอดีต ท่านเป็นนักกฏหมายของพระศาสนจักร และยังเป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกรโกเรี่ยน อีกด้วย "พ่อขอร่วมเป็นทุกข์เสียใจอย่างสุดซึ้งกับท่านและสมาชิกเยซูอิตทุกคน ที่ต้องสูญเสียพระคาร์ดินัลผู้เป็นที่รัก พ่อยังจำได้ดีถึงการอุทิศตนด้วยความเสียสละของ พระคาร์ดินัลนาบาร์เรเต้ ในระหว่างที่ท่านทำงานด้านกฏหมายและบริหารงานในมหาวิทยาลัยเกรโกเรี่ยน พ่อขอสัญญาว่า จะสวดภาวนาอุทิศให้ดวงวิญญาณของพระคาร์ดินัลผู้เป็นที่รัก อย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ มิสซาปลงศพ พระคาร์ดินัล อูร์บาโน่ นาบาร์เรเต้ จะมีขึ้นในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน เวลา 11.30 น. (ตรงกับ 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย) ภายในมหาวิหารนักบุญเปโตร วาติกัน โดย พระคาร์ดินัล อันเจโล่ โซดาโน่ หัวหน้าคณะพระคาร์ดินัล จะเป็นประธาน และหลังพิธีมิสซา พระสันตะปาปาจะตรัสไว้อาลัยให้กับ พระคาร์ดินัลนาบาร์เรเต้ ด้วยComments