"พระเยซู ชาวนาซาเร็ธ (ภาค 2)" วางแผง 13 มีนาคม 2011


มองซินญอร์ จูเซ็ปเป้ คอสต้า หัวเรือใหญ่สำนักพิมพ์วาติกัน เผย "พระเยซู ชาวนาซาเร็ธ (ภาค 2)" หนังสือที่ สมเด็จพระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 ทรงเขียนขึ้น เตรียมวางแผงสู่สาธารณชน ช่วงมหาพรต 2011 โดยหนังสือเล่มนี้ จะเน้นเรื่องธรรมล้ำลึกแห่งปาสกา ดังนั้น ช่วงเวลาเหมาะสมในการเปิดตัว จึงเป็นช่วงมหาพรตนั่นเอง


มองซินญอร์ จูเซ็ปเป้ คอสต้า ผู้อำนวยการสำนักพิมพ์วาติกัน ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เดือนมีนาคม 2011 หนังสือ "พระเยซู ชาวนาซาเร็ธ (ภาค 2)" น่าจะวางแผงอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวจากสถานีวิทยุวาติกัน เมื่อวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา

มองซินญอร์ คอสต้า กล่าวว่า "หลังจาก พระเยซู ชาวนาซาเร็ธ ภาคแรก วางแผงไปเมื่อเมษายน 2007 ตอนนี้ พ่อก็อยากจะแจ้งให้ทุกคนทราบว่า พระเยซู ชาวนาซาเร็ธ ภาคสอง ซึ่งพระสันตะปาปา (เบเนดิกต์ ที่ 16) ทรงประพันธ์ จะมีกำหนดเปิดตัวในวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2011 ซึ่งตรงกับอาทิตย์แรกในเทศกาลมหาพรตของปีหน้า"

"ในภาคแรก พระสันตะปาปาทรงเขียนเกี่ยวกับชีวิตวัยเจริญพระชนม์ของพระเยซู, การรับพิธีล้างที่แม่น้ำจอร์แดน และการแสดงพระองค์อย่างรุ่งโรจน์ต่อหน้าศิษย์ 3 คน ส่วนภาคสอง พระสันตะปาปาจะเน้นหนักในเรื่องพระมหาทรมาน, การสิ้นพระชนม์ และการเสด็จกลับคืนชีพ ดังนั้น ช่วงเวลาเหมาะสมที่จะเปิดตัวหนังสือเล่มนี้ จึงเป็นช่วงเทศกาลมหาพรต เพื่อที่ว่า สัตบุรุษจะได้มีโอกาสร่วมรำพึงธรรมล้ำลึกแห่งปาสกาไปพร้อมกัน"

ในส่วนของภาษาต่างๆที่จะใช้ในการตีพิมพ์ นอกเหนือจากภาษาอิตาเลี่ยน มองซินญอร์ คอสต้า เผยว่า "ตอนนี้ มีสำนักพิมพ์ติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์ไปพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ประมาณ 18 ภาษา อย่างไรก็ตาม เราคาดว่า ต้นปีหน้า ตัวเลขตรงนี้ น่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก และเราจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง"Comments